Mã vùng điện thoại cố định Hà Nội là số mấy?

Sau sự kiện quy hoạch kho số, không chỉ có đầu số di động bị thay đổi mà mã vùng của các điện thoại cố định đều thay đổi. Trong đó, rất nhiều người dùng muốn tìm kiếm mã vùng điện thoại cố định Hà Nội để liên lạc cũng gặp phải một số khó khăn. Và để mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc liên lạc đến số điện thoại cố định tại Hà Nội, bài viết dưới đây Myviettel.com.vn sẽ thông tin đến quý khách hàng số mã vùng điện thoại bàn Hà Nội. Hãy dành ra ít phút để theo dõi nhé.

» Xem ngay: Mã vùng điện thoại cố định của TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định Hà Nội là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định Hà Nội là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định Hà Nội là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định Hà Nội trước đây là 04, tuy nhiên sau ngày 17/6/2017 mã vùng cũ đã được quy hoạch và chuyển đổi sang mã vùng mới. Cụ thể, mã vùng điện thoại bàn Hà Nội hiện nay đang sử dụng là 024.

Sở dĩ có sự thay đổi này là do trước đó mã vùng cố định của Việt Nam có độ dài không đồng nhất. Có tỉnh có độ dài là 1 chữ số, có tỉnh 2 chữ số thậm chí có tỉnh 3 chữ số. Với kế hoạch chuyển đổi mã vùng mới được Bộ TT&TT ban hành, các tỉnh thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tra cứu và liên lạc. Ngoài ra, việc gom chung một nhóm mã vùng còn giúp giảm cước từ 63 vùng như trước kia xuống còn khoảng 10 vùng cước. Khi đó, người dùng sẽ được lợi khi liên lạc các cuộc gọi trong cùng nhóm mã vùng.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi sim 5G Viettel tại nhà để trải nghiệm

Hướng dẫn cách gọi điện đến số điện thoại cố định Hà Nội

Liên lạc đến điện thoại cố định tại Hà Nội, có 2 trường hợp. Mỗi trường hợp sẽ có cách quay số khác nhau.

Trường hợp 1: Liên lạc bằng số điện thoại cố định

Nếu bạn sử dụng điện thoại cố định tại Hà Nội lên hệ đến số điện thoại cố định khác tại Hà Nội, việc quay số không có gì thay đổi. Cụ thể, khách hàng khi có nhu cầu liên lạc chỉ cần bấm 7 số số điện thoại cố định tại Hà Nội là đã có thể liên lạc thành công.

Nếu bạn sử dụng điện thoại cố định ở tỉnh thành khác thì phải thao tác quay số them mã vùng điện thoại cố định. Cụ thể thao tác quay số như sau: 024 + Số điện thoại cố định tại Hà Nội mà bạn muốn liên lạc.

Trường hợp 2: Liên lạc bằng điện thoại di động

Bất kể điện thoại di động thuộc mạng nào, và dù bạn đang ở bất kỳ tỉnh thành nào thì khi liên lạc đến số điện thoại cố định đều phải quay số mã vùng. Và khi muốn liên lạc đến điện thoại bàn tại Hà Nội bạn cũng phải thực hiện quay số mã vùng. Cụ thể thao tác quay số từ điện thoại di động như sau: 024 + số điện thoại bàn tại Hà Nội cần liên lạc.

Vừa rồi là các thông tin về mã vùng điện thoại cố định Hà Nội số mấy. Hy vọng rằng, qua những thông tin mà myviettel.com.vn cung cấp sẽ giúp bạn liên lạc đến số điện thoại bàn tại Hà Nội nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone