Mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT là gì?

Việc tìm mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT cực kỳ đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Đặc biệt trong trường hợp người dùng reset lại modem wifi thì việc tìm mật khẩu mặc định là điều thiết yếu để khách hàng có thể kết nối wifi với thiết bị và bắt đầu tiến trình cài đặt lại mật khẩu wifi mới.

» Xem ngay: Thủ tục đăng ký mới dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel cần những gì?

Vậy mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT là gì? Ngay trong nội dung bài viết dưới đây Myviettel.com.vn sẽ thông tin thật chi tiết đến khách hàng. Hãy cùng dành ít phút theo dõi và tìm hiểu nhé.

Mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT là gì?

Mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT là mật khẩu đã được cài đặt sẵn khi lắp mạng. Từ mật khẩu này, khách hàng có thể kết nối mạng và bắt đầu thay đổi mật khẩu cho thiết bị. Ngoài ra, một số khách hàng thực hiện reset lại wifi, thì wifi cũng trở về mật khẩu mặc định.

Theo đó, mỗi thiết bị modem wifi sẽ được quy định một mật khẩu wifi mặc định. Các thông tin này được thể hiện bên dưới modem, nếu bạn muốn tìm mật khẩu wifi mặc định chỉ cần lật mặt dưới của modem lên để xem thông tin và nhập theo đúng mật khẩu để bắt đầu kết nối.

Mật khẩu wifi mặc định Viettel, VNPT, FPT

Theo trong hình vừa hiển thị, tên wifi và mật khẩu mặc định của thiết bị là:

  • Tên wifi: Admin
  • Mật khẩu: 7672244006

Mỗi thiết bị đều có một thông tin về mật khẩu riêng, nếu khách hàng không thể tìm thấy mật khẩu để kết nối có thể liên hệ đến tổng đài Viettel, FPT hoặc VNPT tương ứng để được hỗ trợ nhé.

» Xem ngay: Cách lắp đặt wifi Viettel cáp quang mới nhất nhiều ưu đãi nhất

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu mới cho wifi Viettel

Với khách hàng sử dụng modem Viettel, sau khi đã cài về mặc định khách hàng có thể tạo mật khẩu mới cho modem Viettel của mình với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trình quản trị modem wifi

Bạn mở một trình duyệt web trên máy tính, sau đó gõ đường dẫn 192.168.1.1 và truy cập đến. Một khung đăng nhập xuất hiện, lúc này khách hàng tiến hành đăng nhập theo thông tin ở mặt dưới modem wifi.

Trong trường hợp khách hàng không thể đăng nhập được có thể liên hệ tổng đài Internet Viettel để được hỗ trợ.

Bước 2: Tiến hành đổi mật khẩu

Bạn chọn vào Basic Setting >> Wireless Lan >> SSID Setting sau đó chọn Modify.

Tiếp đến, bạn thay đổi mật khẩu theo nhu cầu của mình ở ô Pre Share Key. Lưu ý, mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự bạn nên đặt cả ký tự chữ và số để đảm bảo độ bảo mật tốt hơn.

Sau đó bạn nhấn vào Apply Config và nhấn OK để wifi tự khởi động lại. Sau khi đã đổi mật khẩu wifi Viettel thành công, bạn phải kết nối lại thiết bị với wifi và nhập lại mật khẩu mới cho thiết bị thì mới có thể kết nối thành công.

Bạn có thể đổi mật khẩu wifi hàng tháng hoặc theo chu kỳ nhất định để tránh bị lộ mật khẩu wifi và dễ bị các hacker, kẻ xấu xâm nhập nhé.

Vừa rồi là những thông tin về mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT. Làm thế nào để xem mật khẩu mặc định cũng như cách cài đặt mật khẩu mới sau khi đã cài về mặc định, hy vọng rằng khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm mật khẩu nhanh chóng, chính xác. Đừng quên, vào myvietel.com.vn thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích về Internet, truyền hình Viettel nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone