Tìm hiểu KB/s là gì? Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

KB/s là gì? Chắc hẳn quý khách hàng sẽ thường thấy thông số này trên màn hình điện thoại, nhưng chủ yếu chỉ hiển thị trên điện thoại Android. Vậy quý khách hàng đã biết thông số KB/s có ý nghĩa gì hay chưa? Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại iPhone và điện thoại Android như thế nào? Để hiểu rõ hơn về thông số này quý khách hàng hãy cùng MyViettel.com.vn xem ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

» Xem ngay: Cách đăng ký 5G Viettel tốc dộ nhanh gấp 20 lần 4G

Tìm hiểu thông số KB/s là gì?Thông số KB/s là gì? Cách hiển thị thông số KB/s như thế nào?

Thông số KB/s là gì?

KB ở đây là đơn vị được sử dụng trong bộ nhớ của máy tính hoặc thông tin/dữ liệu trên di động mà quý khách đang sử dụng. Cụ thể, KB/s tức là cứ 1 giây điện thoại của quý khách sẽ gửi/nhận bao nhiêu KB.

Hiểu đơn giản, thông số KB/s đọc là kylobyte trên giây, tức là dung lượng 3G 4G 5G Viettel mà quý khách hàng đang sử dụng trong 1 giây.

Con số này chỉ mang tính chất tương đối, giúp quý khách hàng tham khảo thông tin chứ không chính xác 100%.

Ngoài đơn vị KB, người ta còn sử dụng Byte (B), MB (MegaByte), GB (GigaByte) để đo lường thông số.

» Nên xem: Cách cài đặt 5G Viettel cho thiết bị di động 

Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại Android và IOS

Với điện thoại Android và IOS sẽ có cách hiển thị thông số KB/s khác nhau, quý khách hàng hãy tiến hành lần lượt theo hướng dẫn dưới đây:

Cách hiển thị KB/s trên điện thoại hệ điều hành Android

Quý thuê bao có thể chủ động bật hoặc tắt hiển thị thông số KB/s theo hướng dẫn tuần tự dưới đây:

  • Bước 1. Vào phần Cài Đặt ⇒ Chọn tiếp vào Thanh thông báo và trạng thái

Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

  • Bước 2. Chọn vào mục Hiển thị tốc độ mạng theo thời gian thực.
  • Bước 3. Sau đó, quý khách hàng kéo nút qua trái để tắt tính năng hiển thị KB/s hoặc kéo sang phải để bật tính năng KB/s

Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

Thế nhưng, không phải điện thoại Android nào cũng hỗ trợ tính năng thông số KB/s. Với những điện thoại không hỗ trợ tính năng này, quý khách có thể sử dụng phần mềm Speed Meter Life (tải ứng dụng miễn phí tại CH PLAY)

Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone không hỗ trợ hiển thị thông số KB/s trên điện thoại. Do đó, quý khách hàng cần sử dụng app hỗ trợ, hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ hiển thị thông số KB/s, nhưng trong đó Traffic Monitor With Widget là app hỗ trợ hiển thị KB/s miễn phí và được nhiều người dùng lựa chọn.

  • Bước 1. Quý khách hàng tải ứng dụng Traffic Monitor With Widget miễn phí tại APP STORE. Thời gian tải ứng dụng chỉ mất khoảng vài giây (tốc độ tải nhanh hay chậm còn tùy vào mạng di động mà quý khách đang kết nối)
  • Bước 2. Sau khi tải ứng dụng Traffic Monitor With Widget thành công, tại màn hình chính của iPhone quý khách vuốt qua bên trái đến khi hiển thị các Widgets (tiện ích) ⇒ Sau đó, quý khách vuốt xuống dưới ⇒ Nhấn vào nút Sửa.

Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

  • Bước 3. Quý khách chọn vào tiện ích ứng dụng Traffic Monitor With Widget. Nhấn dấu + để thêm tiện ích, lựa chọn khu vực Widget để hiển thị.

Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

» Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục Wifi Viettel hay bị rớt mạng 100% hiệu quả

Vừa rồi là thông tin chi tiết về thông số KB/s là gì và cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại IOS và Android. Quý khách hàng có thể thường xuyên truy cập vào ứng dụng MyViettel.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone