Cách chuyển đổi eSIM Viettel online qua ứng dụng My Viettel

Thay vì phải ra các cửa hàng giao dịch của Viettel, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi eSIM Viettel online qua ứng dụng My Viettel. Với tính năng này, quý khách hàng sẽ không phải đến cửa hàng làm bất kỳ thủ tục chuyển đổi nào, vừa thuận tiện lại tiết kiệm thời gian cũng như chủ động được thời gian chuyển đổi. Vậy làm thế nào để có thể đổi eSIM Viettel qua ứng dụng My Viettel?

» Xem ngay: Đăng ký thông tin sim Viettel qua My Viettel đơn giản, nhanh chóng

Gần đây, việc tích hợp eSIM đã trở nên rất phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh. Không thể bỏ qua sự kiện “chấn đống” này Viettel cũng đã tích hợp tính năng chuyển đổi SIM thường thành eSIM ngay trên ứng dụng My Viettel. Và ngay sau đây, hãy cùng MyViettel tìm hiểu nhanh các bước nhé.

Chuyển đổi eSIM Viettel qua My Viettel như thế nào?
Chuyển đổi eSIM Viettel qua My Viettel như thế nào?

Điều kiện chuyển đổi eSIM Viettel online qua My Viettel

Tích hợp eSIM trên điện thoại ngày càng phổ biến vì những ưu điểm như: Sử dụng nhiều sim khác mạng trên một thiết bị mà không cần tháo sim vật lý. eSIM giúp tránh mất sim và cung cấp trải nghiệm mạng 3G Viettel/4G Viettel nhanh và ổn định. Để chuyển từ sim Viettel sang eSIM, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Để chuyển đổi sang eSIM, thuê bao của bạn phải là sim đang hoạt động cả hai chiều.
 • Điện thoại bạn đang sử dụng phải là sản phẩm chính hãng hoặc xách tay quốc tế, tương thích và hỗ trợ eSIM. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, phiên bản iOS phải là 12.1.2 trở lên.

» Xem ngay: ESIM Viettel là gì? Lợi ích khi sử dụng eSIM Viettel là gì?

Các bước chuyển đổi eSIM Viettel qua ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải hoặc cập nhật ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại.

 • Đối với điện thoại Android, bạn tải hoặc cập nhật ứng dụng từ Cửa Hàng Play.
 • Đối với điện thoại iOS, bạn có thể tải hoặc cập nhật ứng dụng từ App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập, sau đó chọn Menu » Tiện ích » Đổi SIM.

Đổi eSIM Viettel qua My Viettel

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Đổi eSim » Ký trực tuyến.

Đổi eSIM Viettel qua My Viettel

Bước 4: Nhập các thông tin theo yêu cầu và chọn Tiếp tục.

Đổi eSIM Viettel qua My Viettel

Bước 5: Thanh toán phí chuyển đổi. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo đổi eSIM thành công. Lúc này, bạn hãy mở email đã đăng ký trước đó và quét QR code để thực hiện cài đặt eSIM trên điện thoại nhé.

Lợi ích khi đổi eSIM Viettel qua ứng dụng My Viettel

Việc đổi eSIM Viettel để sử dụng giúp khách hàng thuận tiện hơn khi dùng di động. Việc dùng eSIM sẽ hạn chế được nhiều tình trạng hỏng máy, hỏng sim những nguyên nhân khách quan khiến điện bị lỗi do thay sim thường xuyên. Và bạn có biết, việc đổi eSIM mạng Viettel online qua My Viettel cũng mang đến nhiều lợi ích:

 • Chủ động được thời gian chuyển đổi, với My Viettel bạn có thể thực hiện việc đổi eSIM của Viettel ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.
 • Không lệ thuộc vào thời gian làm việc cửa hàng, bởi bạn không cần phải đến cửa hàng Viettel để thực hiện bất kỳ thủ tục chuyển đổi nào.
 • Dễ dàng thực hiện cho chính mình hay người thân trong việc chuyển đổi eSIM Viettel.

» Xem thêm: Các thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ tổng đài Viettel 24/7

Một số lưu ý khi chuyển đổi eSIM Viettel online

Trước khi chuyển sang sử dụng eSIM Viettel, người dùng cần nắm bắt đầy đủ các thông tin sau đây để quá trình chuyển đổi và sử dụng thuận tiện hơn:

 • Người dùng có thể tích hợp nhiều số thuê bao từ các nhà mạng khác nhau trên 1 eSIM, nhưng chỉ có thể bật 1 Sim để sử dụng.
 • Các sim di động trả trước, trả sau và Sim Dcom Viettel đều có thể chuyển sang eSIM Viettel để sử dụng.
 • Để sử dụng eSIM Viettel nói riêng và các nhà mạng nói chung, người dùng cần sử dụng các thiết bị di động có hỗ trợ eSIM.
 • Nếu khách hàng mất mã QR Code, cần đến cửa hàng giao dịch để cấp lại. Tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng chính máy điện thoại đã quét thành công mã này trước đó.
 • Sau khi chuyển sang eSIM Viettel, các gói cước 3G Viettel hay gói cước 4G Viettel đang đăng ký sẽ không thay đổi, vẫn được duy trì sử dụng.

Chuyển đổi eSIM Viettel Online qua My Viettel vừa đơn giản lại mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng eSIM hay thử thực hiện trên My Viettel nhé. Chúc quý khách hàng đổi eSIM thành công!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone