eSIM Viettel là gì? Cách đăng ký eSIM Viettel như thế nào?

eSIM được cho là một trong những công nghệ tích hợp nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng kết nối mạng di động. Và eSIM Viettel là một trong những nhà mạng tiên phong tại Việt Nam, đã áp dụng công nghệ này vào nền tảng nhà mạng của mình, mang đến sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng. Vậy eSIM Viettel là gì? Làm thế nào để đăng ký eSIM Viettel cho điện thoại của mình? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm.

» Xem ngay: Cước phí chuyển tiền điện thoại Viettel là bao nhiêu qua 136?

Với eSIM Viettel, bạn có thể trải nghiệm những tính năng mới hấp dẫn mà công nghệ này mang lại. Để đăng ký eSIM Viettel, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản và trải nghiệm công nghệ tiên tiến của dòng sim này.

eSIM Viettel là gì? Làm thế nào để đăng ký eSIM Viettel?

eSIM Viettel là gì?

eSIM được định nghĩa là thuật ngữ viết tắt của Embedded SIM, đề cập đến một loại SIM điện tử, được phát triển nhằm thay thế cho các SIM nhựa truyền thống trên thị trường hiện nay. eSIM có tích hợp đầy đủ chức năng để thay thế cho việc sở hữu một SIM thông thường, với kích thước nhỏ gọn.

Chuẩn phiên bản eSIM được giới thiệu lần đầu với các sản phẩm như Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL vào năm 2017. Hãng Apple cũng đã áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm của họ từ iPhone Xs, Xs Max và Xr.

SIM mới này được hàn trực tiếp vào linh kiện bảng mạch của thiết bị ngay từ quá trình sản xuất. eSIM rất phù hợp cho các thiết bị điện tử nhỏ gọn.

» Xem ngay: Đăng ký 4G Viettel giá rẻ mới nhất thả ga dùng mạng

Hướng dẫn đăng ký eSIM Viettel cho thuê bao Viettel

Viettel đã cho ra mắt eSIM trên thị trường và hiện được rất nhiều người dùng quan tâm. Để đăng ký eSIM Viettel, quý khách hàng có thể thực hiện việc chọn 1 trong 2 cách sau:

Đăng ký eSIM Viettel online

Ứng dụng My Viettel sẽ giúp quý khách hàng đăng ký eSIM Viettel cực kỳ đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của bạn. Sau đó, chọn mục Menu > Tiếp tục vào Tiện ích.

eSIM Viettel là gì?

Bước 2. Chọn tính năng Đổi SIM > Chọn Đổi eSIM.

eSIM Viettel là gì?

Bước 3. Viettel sẽ thông báo cho bạn mức cước phí thực hiện đổi eSIM là 25.000 đồng. Hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu để tiến hành đổi eSIM Viettel.

eSIM Viettel là gì?

Sau khi tiếp nhận và xác minh nội dung thông tin của khách hàng, Viettel sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã QR để sử dụng và kích hoạt thuê bảo chuyển đổi eSIM của bạn.

» Xem ngay: Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel chính chủ tại nhà qua My Viettel

Đăng ký eSIM Viettel tại các cửa hàng Viettel

Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển từ SIM vật lý sang eSIM Viettel hoặc đăng ký eSIM Viettel mới trực tiếp tại các điểm giao dịch Viettel, ngoài việc đăng ký trực tuyến. Tuy nhiên, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với đăng ký trực tuyến, vì vậy khách hàng nên cân nhắc và sắp xếp thời gian phù hợp.

Hiện nay, Viettel đã mở nhiều cửa hàng tại các tỉnh thành trên cả nước để phục vụ người dùng một cách thuận tiện. Do đó, khách hàng chỉ cần tìm cửa hàng Viettel gần nhất và đến để được nhân viên hỗ trợ chuyển đổi và kích hoạt eSIM. Khi đến, quý khách hàng nên mang theo thiết bị sẽ sử dụng eSIM, thẻ căn cước/CMND và SIM vật lý cần chuyển đổi nếu có, để quá trình đăng ký và chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và thành công.

Vừa rồi là các thông tin eSIM Viettel là gì và làm thế nào để đăng ký eSIM Viettel. Tin chắc rằng, với đầy đủ thông tin này, quý khách hàng sẽ dễ dàng đổi sim thành công và tiện lợi hơn trong việc sử dụng điện thoại.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone