Cấu hình modem wifi Viettel cơ bản đơn giản nhất

Viettel là nhà mạng chiếm khoảng 50% thị trường viễn thông hiện nay nên việc người dùng tìm kiếm lắp mạng Viettel, cấu hình modem wifi Viettel cơ bản không hề nhỏ. Do các loại modem wifi Viettel chạy cùng chip nên việc cấu hình modem wifi Viettel giống nhau, và thao tác cấu hình cũng cực kỳ dễ dàng. Nếu bạn đang muốn cấu hình modem wifi của Viettel, hãy cùng myviettel.com.vn cùng theo dõi thật chi tiết nội dung sắp được đề cập bên dưới nhé.

» Xem thêm: Cách gia hạn Internet Wifi Viettel khi chưa thanh toán đang còn nợ cước

Việc cấu hình modem wifi Viettel sẽ giúp khách hàng điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu kết nối và sử dụng mạng của mình. Các thao tác cấu hình cực kỳ đơn giản, và bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn có ảnh minh họa bên dưới.

Cách cấu hình modem wifi Viettel cơ bản đơn giản nhất

Các bước cấu hình modem wifi Viettel cơ bản đơn giản nhất

Bước 1 – Reset modem wifi Viettel về mặc định

Với các modem Viettel đã đổi mật khẩu hoặc tên đăng nhập cho dễ sử dụng nhưng giờ đã quên thì bạn có thể reset modem Viettel để khôi phục về mặc định.

Bạn chỉ cần tìm kiếm trên modem lỗ reset, dùng cây nhọn cắm vào và giữ khoảng 10 giây. Modem sẽ tự động khởi động lại và khôi phục về tài khoản đăng nhập và mật khẩu mặt định (tài khoản và mật khẩu mặt định được hiển thị ở mặt sau của modem).

Bước 2 – Đăng nhập vào modem wifi Viettel

Kết nối wifi với thiết bị máy tính/ điện thoại để cấu hình, lưu ý mật khẩu wifi lúc này được hiển thị ở mặt dưới của wifi phần Wifi Password.

Tiếp theo, mở một trình duyệt web, nhập địa chỉ 192.168.1.1 và đăng nhập bằng tên đăng nhập User, Password được hiển thị ở mặt dưới wifi.

Bước 3 – Đổi tài khoản mật khẩu cấu hình modem

Không nên để username và password ở mặc định, bởi rất dễ bị người khác sử dụng để truy cập vào cấu hình modem. Để thay đổi hai thông tin này, bạn vào mục Basic Settings >> Wireless LAN >> SSID Setting.

Sau đó thay đổi mật khẩu, cấu hình mạng >>  Apply Config để lưu lại.

Lưu ý, mật khẩu wifi tối thiểu phải là 8 ký tự. Bạn nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn.

Sau cùng, bạn tiếp tục nhấn Apply >> OK để sao lưu thay đổi và tự khởi động lại modem.

Lợi ích khi cấu hình modem wifi Viettel là gì? 

Không chỉ có modem wifi Viettel mà các modem wifi khác cũng cần được cấu hình để mang đến sự bảo mật cho người dùng.

  • Hạn chế tình trạng wifi bị người khác sử dụng lén lút do truy ra mật khẩu wifi.
  • Đảm bảo bảo mật thông tin truy cập mạng của khách hàng tốt nhất.
  • Ngăn chặn tình trạng nhiều thiết bị sử dụng gây quá tải làm mạng bị chập chờn, ảnh hưởng đến việc truy cập mạng của khách hàng.
  • Tránh trường hợp người khác biết được mật khẩu đăng nhập modem, quấy phá làm ảnh hưởng đến việc sử dụng mạng của khách hàng. Hoặc các hacker xâm nhập là lộ thông tin dữ liệu truy cập mạng của khách hàng.
  • Giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn các thiết bị đang sử dụng wifi của mình.

Vừa rồi là các thông tin cấu hình modem wifi cơ bản, đơn giản nhất giúp khách hàng cấu hình lại đơn giản bảo mật cho việc truy cập mạng của mình. Chúc quý khách hàng thực hiện cấu hình thành công và truy cập mạng với đường truyền tốt nhất, ổn định nhất cùng Viettel.

» Xem thêm: Danh sách tất cả các kênh của truyền hình Viettel TV (Next TV) mới nhất

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone