Làm cách nào khắc phục wifi Viettel yếu, chập chờn hiệu quả?

Wifi Viettel nhà bạn thường xuyên rơi vào trạng thái chập chờn, tắc nghẽn đường truyền? Bạn đang loay hoay tìm cách cải thiện tình trạng mạng Wifi bị yếu? Nếu những ngày qua bạn gặp phải tình trạng wifi kết nối kém thì có thể tham khảo cách khắc phục Wifi Viettel yếu nhanh chóng, đơn giản nhất được MyViettel.com.vn tổng hợp ngay bên dưới.

» Xem ngay: Wifi 2.4GHz và Wifi 5GHz có gì khác nhau?

Cách khắc phục Wifi Viettel yếu hiệu quả

Làm thế nào để khắc phục Wifi Viettel bị yếu, mạng chập chờn?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Wifi Viettel kết nối kém

Tình trạng Wifi kết nối kém, sóng phát ra bị yếu thường là do những nguyên nhân phổ biến như sau

  • Không gian nhà quá rộng.
  • Vị trí lắp đặt Router không hợp lý.
  • Có quá nhiều thiết bị kết nối chung một đường truyền Wifi.
  • Wifi bị lỗi.
  • Gói cước Internet Viettel đang dùng không đáp ứng đủ nhu cầu.

Cách khắc phục Wifi Viettel bị yếu đơn giản và hiệu quả

Kiểm soát các thiết bị đang kết nối Wifi nhà bạn

Khi đăng ký gói cước Internet của Viettel bạn sẽ được tư vấn chi tiết về dung lượng đường truyền tối đa có thể phục vụ được bao nhiêu thiết bị. Do đó, nếu có quá nhiều thiết bị kết nối cùng lúc thì tốc độ wifi của bạn sẽ bị chậm vì quá tải.

Để khắc phục vấn đề này bạn hãy kiểm tra có bao nhiêu thiết bị đang kết nối đến Wifi của bạn. Bạn hãy truy cập vào trang quản trị Router và đếm số thiết bị đang dùng. Nếu phát hiện có người lạ đăng nhập vào thì bạn đừng chờ gì nữa hãy đổi ngay mật khẩu wifi ngay nhé.

Thay đổi vị trí đặt Router Wifi trong nhà

Để cải thiện nhanh tình trạng Wifi Viettel bị chập chờn, sóng yếu bạn nên đặt Router ở vị trí trung tâm để sóng wifi phủ rộng khắp mọi ngóc ngách trong nhà. Sóng điện từ sẽ bị cản khi đặt cạnh những khu vực như bể cá, bình nước… vì thế hãy lưu ý đặt Router tránh xa các khu vực này nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt Router ở vị trí quá sát trần nhà vì có thể mái tôn sẽ hút đi nguồn sóng phát ra.

» Tìm hiểu thêm: Bảng giá các gói cước Internet Viettel tại Hồ Chí Minh 

Sử dụng bộ kích sóng Wifi Viettel

Nếu không gian nhà quá rộng thay vì chỉ sử dụng modem Wifi miễn phí của Viettel bạn có thể phủ sóng đến mọi ngóc ngách trong nhà bằng cách dùng bộ kích sóng Wifi.

Bộ kích sóng Wifi còn có tên gọi khách là Repeater có thiết kế khá nhỏ gọn, không cần dây kết nối rườm rà và nhiệm vụ chính của bộ kích sóng là thu sóng Wifi được phát ra sau đó phát lại với tín hiệu mạnh, tốc độ cao hơn. Bộ kích sóng còn có khả năng mở rộng phạm vi phủ sóng của wifi.

Cách khắc phục Wifi Viettel yếu hiệu quả

Nâng cấp gói Internet Viettel có băng thông rộng hơn

Nếu nhà bạn có nhiều thành viên, nhiều thiết bị sử dụng Internet thì hãy nâng cấp lên các gói cước Wifi Viettel có băng thông rộng để đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng mà không rơi vào tình trạng tắc nghẽn do quá tải.

Hiện nay, Viettel có những gói cước Supernet với dung lượng đa dạng 80Mbps, 100 Mbps, 200 Mbps, 250 Mbps… Ngoài ra các gói cước này đã được trang bị công nghệ phát sóng Wifi mới có khả năng xuyên tường khá tốt, bao phủ mọi vị trí trong nhà.

Gọi đến tổng đài Internet Viettel khi Wifi bị lỗi

Nếu đã thử qua nhiều cách nhưng không khắc phục được tình trạng sóng Wifi bị yếu, chập chờn thì bạn hãy gọi ngay đến tổng đài báo hỏng Internet Viettel số 18008168, tổng đài viên sẽ kết nối và kiểm tra trực tuyến. Trong trường hợp không giải quyết online được kỹ thuật viên sẽ đến địa chỉ mà bạn cung cấp để xử lý nhanh chóng trong vòng 24h làm việc.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách khắc phục khi wifi Viettel yếu, cải thiện nhanh tình trạng đường truyền Internet Viettel đang gặp phải. Để được tư vấn sử dụng các dịch vụ truyền hình hay Internet Viettel bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0868 48 68 68.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone