Cách khắc phục lỗi SIM Viettel không gửi được tin nhắn

Điện thoại của bạn đang sử dụng sim Viettel và bạn đang gặp phải vấn đề sim Viettel không gửi được tin nhắn. Điều này có thể gây ra rất nhiều rắc rối, làm gián đoạn quá trình liên lạc và không thể chia sẻ thông tin khi cần thiết. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này chi tiết hơn dưới đây.

» Xem ngay: Giải đáp Số Seri Thẻ & Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?

Đối với mỗi nguyên nhân khiến sim Viettel không thể gửi được tin nhắn sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Vậy nên khi không gửi được tin nhắn trên sim Viettel của mình, việc đầu tiên chính là hãy nhanh chóng kiểm tra nguyên nhân do đâu, từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp.

Sim Viettel không gửi được tin nhắn làm thế nào để khắc phục
Sim Viettel không gửi được tin nhắn làm thế nào để khắc phục

Vì sao sim Viettel không gửi được tin nhắn và cách khắc phục?

Tài khoản sim Viettel hết tiền

Nguyên nhân thường gặp nhất khi sim điện thoại Viettek không gủi được tin nhắn là tài khoản của bạn đã hết tiền, hoặc tài khoản khuyến mãi trên sim vẫn còn tiền nhưng tin nhắn bạn gửi đi lại đến một số ngoại mạng Viettel. Thông thường, rất ít khách hàng kiểm tra số tiền còn lại trên sim nên dẫn đến tình trạng gửi tin nhắn đi mà không hề hay biết. Vì vậy, hãy thực hiện thao tác bấm *101#OK để biết số dư tiền điện thoại của bạn.

Nếu tài khoản di động hết tiền khiến sim Viettel không thể gửi tin nhắn, quý khách hàng có thể nhanh chóng nạp tiền ngay cho điện thoại để duy trì hoạt động cho dế yêu. Nếu chưa thể nạp tiền ngay, quý khách hàng có thể tham khảo các hình thức ứng tiền Viettel để giải quyết nhanh trường hợp sim Viettel không gửi được tin nhắn nhé.

» Tham khảo thêm: Cách ứng data Viettel khi còn nợ đơn giản nhanh nhất

Điện thoại hiện đang ngoài vùng phủ sóng

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do bạn đang ở khu vực ngoài vùng phủ sóng. Hoặc những nơi quá kín, khiến sóng điện thoại không thể tiếp cận được. Để khắc phục cho tình trạng ngày, bạn chỉ cần di chuyển tới một nơi khác, khi sóng điện thoại đạt đến mức tối đa thì liên lạc sẽ không bị gián đoạn.

Sim Viettel bị khóa 1 chiều

Một lý do khác phổ biến là sim bị chặn/khóa một chiều, chỉ có thể nhận cuộc gọi/tin nhắn. Điều này có thể xảy ra khi sim không có hoạt động gì trong thời gian dài hoặc không được nạp tiền. Ngoài ra, việc sim bị khóa cũng có thể do bị đánh dấu là sim rác do gọi/nhắn tin spam nhiều số điện thoại.

Nếu sim bị khóa một chiều vì hết hạn sử dụng, hãy nạp thẻ điện thoại. Còn nếu có lý do khác, vui lòng đến điểm cửa hàng Viettel gần nhất để làm rõ nguyên nhân, cũng như được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Cài đặt sai số trung tâm tin nhắn

Một số khách hàng gặp tình trạng không thể gửi tin nhắn đi do cài đặt sai số trung tâm nhắn tin Viettel hoặc do mặc định cấu hình không chính xác trên điện thoại. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tiến hành cài đặt lại bằng tay.

Việc cài đặt lại yêu cầu bạn nhập lại số trung tâm dịch vụ SMS của nhà mạng Viettel. Số này được cung cấp bởi nhà mạng và có thể tìm thấy trong thông tin cấu hình hoặc liên hệ trực tiếp với nhà mạng để biết thêm chi tiết.

  • +84980200030
  • +84980200031
  • +84980200032
  • +84980200033
  • +84980200034
  • +84980200035
  • +84980200036
  • +84980200037
  • +84980200038

» Tìm hiểu: Đăng ký gói cước gọi ngoại mạng Viettel vô tư gọi không lo về giá

Sim Viettel bị hỏng

Sim Viettel của bạn có thể ngừng hoạt động vì nhiều lý do như: bị nước, cháy, hoặc hư hỏng vật lý. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng sim, không có tín hiệu và không thể sử dụng dịch vụ. Nếu bạn đã thử lắp sim vào một thiết bị khác mà vẫn không hoạt động, thì sim của bạn đã bị hỏng hoàn toàn.

Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD, cùng với 5 số điện thoại mà bạn thường liên lạc và giá trị thẻ nạp gần nhất. Sau đó, hãy tìm cửa hàng Viettel gần nhất để yêu cầu làm sim mới.

Nhà mạng Viettel lỗi kỹ thuật

Và nguyên nhân cuối cùng, một nguyên nhân khá hy hữu là vì nhà mạng Viettel đang gặp vấn đề lỗi kỹ thuật. Khi gặp lỗi này, khách hàng không thể tự khắc phục mà chỉ có thể chờ đợi nhà mạng khắc phục, tuy nhiên hãy yên tâm rằng nhà mạng sẽ nhanh chóng xử lý, để tránh việc ảnh hướng đến quá trình liên lạc, chia sẻ thông tin của khách hàng.

Vừa rồi là những nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel không gửi được tin nhắn. Tương ứng mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hy vọng rằng, thông tin này sẽ hữu ích để khách hàng có thể kịp thời xử lý, đảm bảo duy trì liên lạc một cách tốt nhất.

» Không thể bỏ qua: Danh sách các gói 5G Viettel theo tháng giá rẻ nhất hiện nay

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone