Số Seri Thẻ & Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?

Số Seri Thẻ & Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số? là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu. Điều này đặc biệt quan trọng khi mua thẻ cào giấy, vì bạn cần phải cạo lớp bạc mỏng trên thẻ để nhập mã số thẻ và thực hiện việc nạp tiền cho tài khoản hiện tại của bạn. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp bạn nhập thiếu số và hệ thống sẽ thông báo rằng việc nạp tiền không thành công.

» Tìm hiểu ngay: Cách Ứng Data Viettel Khi Còn Nợ dễ dàng chắc chắn thành công

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn biết rõ mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi mua thẻ. Điều này sẽ đảm bảo rằng quá trình nạp thẻ Viettel của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.

Số seri thẻ & Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?
Số seri thẻ và Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?

Số Seri thẻ và mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?

Viettel hiện đang phát hành 2 loại thẻ cào, theo quy định mỗi thẻ cào sẽ có 1 mã số nạp thẻ và số seri tương ứng. Theo quy định, số seri thẻ Viettel và mã thẻ cào Viettel đúng chuẩn sẽ có số như sau:

 • Thẻ cào Viettel có số seri 11 ký tự thì mã thẻ có 13 số.
 • Thẻ cào Viettel có số seri 14 ký tự thì mã thẻ có 15 số.

Việc cào thẻ để lấy mã số cũng có nhược điểm khiến cho người dùng khó có thể nạp tiền vào điện thoại nhanh được như: gây mất thời gian và cũng dễ nhầm lẫn (nhập thiếu số, thừa số, sai số…). Vì thế, nếu có điều kiện, bạn có thể mua thẻ cào Viettel thông qua các kênh trực tuyến như Internet Banking, ví điện tử, ViettelPay…

» Xem thêm: Cách Lấy Lại Mã Thẻ Cào Viettel Bằng Số Seri Đơn Giản

Các cách kiểm tra tình trạng thẻ cào bằng số seri thẻ

Để kiểm tra xem thẻ cào Viettel của bạn đã được nạp hay chưa, bạn có thể chọn một trong ba cách sau:

Kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài Viettel

Một cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra mã thẻ cào của mình đó chính là gọi đến tổng đài của Viettel theo số 19008198 (cước phí, 200đ/phút).

Khi liên hệ đến tổng đài, nhân viên có thể yêu cầu bạn cung cấp số seri của thẻ cào. Lúc này, hãy lật mặt sau của thẻ và đọc chính xác các số để được kiểm tra.

Kiểm tra bằng seri trên ứng dụng My Viettel

Nhà mạng Viettel đã ra mắt ứng dụng My Viettel nhằm giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc đăng ký và sử dụng các dịch vụ. Tại ứng dụng, bạn có thể đăng ký, theo dõi quá trình sử dụng của mình mà còn có thể kiểm tra mã thẻ cào. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, chọn phần "Nạp tiền", chọn tiếp phần "tra cứu thẻ cào".
 • Bước 2: Nhập chính xác số seri của thẻ cào.
 • Bước 3: Nhập mã bảo mật, chọn tiếp "tra cứu".
 • Bước 4: Sau khi làm xong các bước trên, hệ thống sẽ tiếp tục gửi đến bạn các thông tin của thẻ như: trạng thái của thẻ cào, thẻ đã được sử dụng chưa, sử dụng cho số điện thoại nào,…
 • Bước 5: Bạn bấm vào "X" để thoát ra khỏi mục tra cứu.

Kiểm tra bằng USSD

Để kiểm tra mã thẻ của mình theo cách này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: 103*số điện thoại mã số thẻ cào muốn kiểm tra# OK

Bước 2: Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ trả về bạn kết quả:

Nếu nội dung báo thẻ cào của bạn không hợp lệ hoặc đã được sử dụng thì bạn sẽ không dùng thẻ này được nữa hoặc ngược lại.

» Tin hữu ích: Chặn Cuộc Gọi Ngoài Danh Bạ Trên Sim Viettel

Hướng dẫn lấy lại mã số thẻ cào Viettel bị rách, bị mờ

Thẻ cào giấy có nhược điểm là dễ rách, mờ, nát trong quá trình sử dụng. Nếu không may bạn gặp phải những trường hợp này thì cũng đừng vội vứt bỏ, với số seri còn nguyên vẹn bạn có thể lấy lại mã số thẻ cào Viettel cực kỳ đơn giản.

Để đổi được thẻ cào bạn cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Thẻ cào của bạn còn nguyên, chưa từng được sử dụng.
 • Thẻ cào giấy phải nguyên vẹn 4 góc, không quá rách, không được chắp vá các mảnh lại với nhau.
 • Số seri trên thẻ cào còn nguyên và nhìn rõ được.
 • Thời hạn sử dụng trên thẻ cào vẫn còn hiệu lực.

Gọi đến tổng đài để lấy lại mã thẻ cào Viettel

Nếu thẻ cào của bạn bị tróc hoặc mất số, bạn đừng vội bỏ thẻ cào nhé bởi tổng đài Viettel có thể giúp bạn trong vấn đề này. Theo đó, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài Viettel 19008098 để được hỗ trợ lấy lại mã thẻ.

Lấy lại mã thẻ cào tại cửa hàng Viettel

Bước tiếp theo là đến cửa hàng, điểm giao dịch Viettel gần nhất để lấy lại mã. Khi đi, bạn vui lòng mạng theo thẻ cào giấy và CMND/CCCD của mình để được các giao dịch viên hỗ trợ.

Vừa rồi là những giải đáp về Số Seri Thẻ & Mã Thẻ Cào Viettel, hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để khách hàng có thể nhận diện thẻ cào thật/giả cũng như biết cách khôi phục lại mã số trong trường hợp bị mất hoặc tróc số. Đừng quên vào myviettel.com.vn thường xuyên để cập nhật thật nhiều tin tức hữu ích nữa nhé.

» Tìm hiểu ngay: Các gói cước 4G Viettel giá rẻ data khủng không thể bỏ qua

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone