Cách khắc phục khi thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều (gián đoạn chiều đi)

Thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều làm thế nào để khắc phục? Chắc hẳn, bất kỳ ai trong trường hợp này cũng rất hoang mang không biết cách mở chặn, và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến việc liên lạc của người dùng. Vậy thì trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sim Viettel bị chặn 1 chiều để mở khóa ngay khi cần thiết nhé.

» Xem ngay: Cách mua thẻ cào Viettel bằng tài khoản điện thoại nhanh chóng

Mỗi trường hợp thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều đều có nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để đảm bảo rằng việc mở chặn chắc chắn thành công.

Thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều làm thế nào để khắc phục
Thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều làm thế nào để khắc phục

Các nguyên nhân dẫn đến việc thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều

Sim Viettel của bạn có thể bị khóa một chiều do nhiều nguyên nhân, có thể là do lỗi từ phía chủ quan hoặc khách quan. Và dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến thường gặp:

  • Sim bị chặn một chiều do sử dụng quá thời gian quy định. Nếu bạn không sử dụng sim trong một khoảng thời gian dài, sim của bạn có thể bị khóa một chiều để bảo đảm tính an toàn và tránh những rủi ro tiềm ẩn.
  • Sim bị chặn do nợ cước với nhà mạng. Đây là một nguyên nhân rất phổ biến khiến cho sim của bạn bị khóa một chiều. Nếu bạn không thanh toán đầy đủ các khoản nợ cước hay dịch vụ liên quan đến sim, nhà mạng sẽ tự động khóa sim của bạn.
  • Thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều do nạp quá 5 lần số thẻ điện thoại quy định.
  • Sim bị khóa do chưa cập nhật thông tin chính chủ, nếu không cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác, sim của bạn có thể bị khóa một chiều.
  • Sim bị chặn chiều gọi đi do vi phạm chính sách của nhà mạng. Ví dụ, nếu sim của bạn liên tục gửi tin nhắn rác hoặc phát tán quảng cáo, thì đó là hành vi vi phạm chính sách của nhà mạng.

Sau khoảng thời gian bị chặn 1 chiều, mà bạn không thực hiện mở khóa, sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều và sau đó được thu hồi về kho của nhà mạng.

» Cập nhật: Cách mở khóa sim viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều trên My Viettel

Các cách khắc phục khi thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều

Khi thuê bao Viettel của bạn bị chặn 1 chiều, có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này. Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể, sẽ có các cách khắc phục khác nhau để mở khóa sim Viettel. Dưới đây là những giải pháp hữu ích dành cho từng trường hợp:

Trường hợp 1: Sim Viettel bị chặn 1 chiều gọi đi do quá thời gian sử dụng

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa 1 chiều do đã quá thời gian sử dụng, bạn có thể nạp tiền để gia hạn số ngày dùng. Bằng cách này, bạn sẽ có thể sử dụng lại sim Viettel của mình một cách thông thường.

Trường hợp 2: Sim Viettel bị nợ cước

Trong trường hợp bạn bị khóa sim Viettel vì nợ cước, chỉ cần thanh toán nợ cũ, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng sim Viettel của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

» Xem ngay: Cách kiểm tra cước thuê bao trả sau Viettel đơn giản, nhanh chóng

Trường hợp 3: Nạp thẻ sai quá 5 lần

Nếu bạn vô tình nạp thẻ điện thoại sai số lần quy định, khiến sim Viettel của bạn bị khóa 1 chiều, bạn có thể gọi cho tổng đài Viettel theo số 18001098 hoặc 198 để được hỗ trợ và mở khóa.

Trường hợp 4: Chưa đăng ký thông tin chính chủ

Nếu sim Viettel của bạn chưa được đăng ký chính chủ, hãy tới điểm giao dịch của nhà mạng để cập nhật thông tin và mở khóa. Khi đi, đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) để xác minh thông tin của bạn.

» Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ qua My Viettel

Trường hợp 5: Vi phạm chính sách của nhà mạng

Trong trường hợp sim Viettel của bạn bị chặn vì vi phạm chính sách của nhà mạng, ví dụ như bị báo cáo spam thuê bao khác, chủ thuê bao phải đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ và giải quyết. Nghiêm trọng hơn, nếu vi phạm nhiều lần, sim Viettel của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

» Xem ngay: Các thông tin cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ tổng đài Viettel

Mở chặn 1 chiều sim Viettel có bị mất phí không?

Hiện nay, việc mở chặn sim 1 chiều mạng Viettel là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, chỉ trường hợp khách hàng phải làm lại thẻ sim mới sẽ phải chịu một khoản chi phí là 25.000đ. Đa số các trường hợp khi sim bị khóa 1 chiều, khách hàng đều có thể tự mở khóa tại nhà mà không cần phải đến cửa hàng giao dịch Viettel.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng bị khóa 2 chiều, bạn nên mở khóa sim sớm và không để quá thời gian quy định. Nếu bạn không mở lại kịp thời, số thuê bao của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi về kho.

Để giữ cho sim luôn hoạt động tốt, bạn nên thực hiện cuộc gọi và nạp tiền định kỳ để duy trì hoạt động của sim mà không bị khóa. Bạn cũng nên tránh sử dụng số điện thoại để gọi điện tư vấn bán hàng, vì nếu bị nhiều thuê bao phản ánh, sim của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

» Tham khảo: Các gói cước 5G Viettel theo tháng rẻ nhất được đăng ký nhiều nhất

Vừa rồi là các thông tin về cách khắc phục thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều. Hy vọng rằng, quý khách hàng sẽ tìm ra nguyên nhân, từ đó khắc phục nhanh chóng cho sim để tránh ảnh hưởng trong việc liên lạc.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone