Tin nhắn từ số 262 là gì? Thực hư tổng đài 262 lừa đảo

Tin nhắn từ số 262 là gì? Tổng đài 262 có phải lừa đảo không? Đầu số 292 gửi tin nhắn đến quý khách hàng để thông báo dịch vụ Voice To Text, đây là dịch vụ lời nhắn thoại được cung cấp bởi nhà mạng Viettel. Khi quý khách hàng kích hoạt dịch vụ lời nhắn thoại của Viettel sẽ thường xuyên nhận được tin nhắn từ tổng đài 262 gửi đến.

» Tìm hiểu thêm: Tổng đài 900 Viettel là gì?

Nếu quý khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn về tổng đài 262 của Viettel có phải lừa đảo hay không thì hãy dành chút thời gian xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Tin nhắn từ tổng đài 262 là gì?Tổng đài Viettel 262 là tổng đài chuyển từ tin nhắn thoại thành văn bản 

Tin nhắn từ 262 là gì?

Tin nhắn từ tổng đài 262 là tin nhắn từ dịch vụ lời nhắn thoại của Viettel – Voice To Text.

Dịch vụ lời nhắn thoại cho phép thuê bao A gửi tin nhắn đến thuê bao B bất kỳ nào đó. Trong đó, thuê bao A sử dụng thoại để gửi tin và thuê bao B sẽ nhận được tin nhắn chuyển từ lời thoại chuyển thành văn bản.

Trong trường hợp, A gọi cho B nhưng B đang tắt máy, hệ thống sẽ chủ động gửi mời Thuê bao A để lại lời thoại để tự động chuyển thành dạng văn bản gửi về cho B.

» Xem ngay: Tổng đài 9029 cung cấp dịch vụ gì?

Tin nhắn từ tổng đài 262 có phải lừa đảo?

Tổng đài 262 là tổng đài đảm nhiệm dịch vụ Voice To Text được chính thức cung cấp bởi Viettel vì thế đây không phải là đầu số lừa đảo. Do đó, quý khách hàng có thể yên tâm khi nhận tin nhắn từ tổng đài 262.

Đầu số 262 thường gửi tin nhắn đến quý khách hàng khi quý khách hàng đăng ký dịch vụ lời nhắn thoại Viettel hoặc hệ thống tự động kích hoạt dịch vụ trên sim Viettel của quý khách.

  • Thông báo số điện thoại quý khách vừa gọi không liên lạc được, đề nghị dùng tin nhắn thoại để gửi thông báo đến người dùng.
  • Thông báo khi quý khách bỏ lỡ cuộc gọi từ thuê bao khác.
  • Khi quý khách muốn gửi lời thoại hãy bấm gọi theo cú pháp 162+ Số điện thoại cần gửi tin nhắn thoại

Cách chặn tin nhắn từ tổng đài Viettel 262 cực nhanh

Nhận tin nhắn từ tổng đài 262 của Viettel không mất phí. Tuy nhiên, khi quý khách gửi tin nhắn thoại đến thuê bao khác chi phí phải trả là 300đ/1 lời nhắn thoại.

Trong trường hợp quý khách hàng không muốn nhận tin nhắn thoại từ tổng đài Viettel 262 quý khách hãy soạn tin nhắn với cú pháp:

HUY gửi 262

Hoặc OFF gửi 262

Hoặc TAT gửi 262

Việc hủy nhận tin nhắn từ tổng đài 262 không mất bất kỳ khoản phí nào. Do đó, quý khách có thể thực hiện ngay cả khi tài khoản chỉ còn 0đ.

Mong rằng với đôi dòng chia sẻ trong bài viết này sẽ giú quý khách hàng hiểu rõ hơn về tổng đài 262 là gì và yên tâm hơn khi nhận được tin nhắn văn bản từ tổng của Viettel số 262 nhé. Nếu không có nhu cầu nhận thông báo thì quý khách có thể hủy theo hướng dẫn trên đây.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone