Cách cài đặt cấu hình nhiều Modem Wifi trên cùng một mạng Internet

Việc sử dụng nhiều bộ phát wifi để có thể gia tăng lượng người sử dụng cũng như giúp không gian phát rộng hơn. Dùng nhiều bộ phát wifi hay Accesspoint thường sử dụng ở các nhà hàng, quán café… Và với nhu cầu này thì việc cài đặt cấu hình nhiều modem wifi trên cùng một mạng Internet như thế nào chính là câu hỏi được người dùng quan tâm. Và trong nội dung dưới đây, myviettel.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình nhiều modem trên cùng mạng Internet hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé.

» Xem ngay: DNS 1.1.1.1 là gì? Cách thay đổi DNS 1.1.1.1 trên máy tính nhanh nhất

Cài đặt cấu hình nhiều modem wifi trên một mạng Internet

Cài đặt cấu hình nhiều modem wifi trên một mạng Internet

Các bước cấu hình nhiều Modem wifi trên cùng một mạng Internet

Trên thực tế việc cấu hình nhiều modem wifi trên cùng một mạng Internet là tắt DHCP, để dải IP trên bộ phát đưa về cùng dải IP với Router để tìm thấy máy chủ nội bộ.

Theo đó, để thực hiện cấu hình cài đặt modem của wifi trên cùng một mạng Internet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Dlink

Bạn mở một trình duyệt bất kỳ trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại, sau đó truy cập bằng địa chỉ IP của bộ phát (nằm ở mặt sau của modem/ bộ phát). IP có thể là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1.

Một giao diện web xuất hiện, bạn có thể đăng nhập bằng User và Password cũng được hiển thị ở mặt sau của thiết bị. Sau đó chọn vào Login. (User là Admin và password có thể là 1111 hoặc 1234 tùy thiết bị).

Bước 2: Tắt DHCP

Bạn chọn vào tab Local Network và chọn tắt chế độ DHCP. Sau đó, bạn tiến hành thao tác tương tự với các bộ phát wifi còn lại.

Sau khi đã tắt DHCP, dải IP trên bộ phát Wifi sẽ được đưa về cùng dải với IP của Router. Lúc này, các thiết bị đã kết nối với các bộ phát wifi có thể tìm thấy máy chủ nội bộ.

Các vấn đề cần lưu ý khi lắp 2 modem wifi cùng 1 mạng Internet

  • Khi lắp 2 modem cùng 1 mạng Internet thì tổng số lượng thiết bị kết nối đến bộ phát wifi và router tối đa là 250 thiết bị.
  • Sau khi tắt DHCP trong cách lắp thêm bộ phát wifi, cổng WAN trên tất cả các bộ phát sẽ ngừng hoạt động.
  • Đối với các thiết bị thu phát khác, bạn có thể cài đặt nhiều bộ phát wifi trên mạng Internet bằng cách tìm kiếm trong thư mục thiết lập mạng LAN, sau đó tìm đến các thông tin DHCP để thực hiện tắt.

>> Xem thêm: IP tĩnh Viettel là gì? Các ưu điểm và nhược điểm của địa chỉ IP tĩnh

Khi nào thì cần lắp nhiều modem wifi trên cùng một mạng Internet

Rất nhiều trường hợp không cần thiết khi sử dụng thêm modem wifi/bộ phát. Và việc lắp chỉ thực

  • Nhiều thiết bị sử dụng wifi khiến mạng bị tắc nghẽn, sóng yếu không vào được mạng.
  • Không gian sử dụng rộng và một thiết bị modem wifi không đủ để đáp ứng cho khoảng cách quá xa hay không gian quá lớn.

Vừa rồi là những thông tin về việc cài đặt cấu hình nhiều modem wifi trên cùng một mạng Internet. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thực hiện cấu hình nhiều thiết bị thành công và sử dụng mạng ổn định hơn dù có nhiều thiết bị hoặc sử dụng cho không gian rộng lớn.

» Xem thêm: Cách đăng ký lắp mạng Viettel trên toàn quốc

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone