Cách cấu hình và cài đặt modem wifi FPT G97RG6M

Bạn muốn cấu hình và cài đặt modem wifi FPT G97RG6M cho nhà mình để trở thành bộ phát wifi mới nhanh hơn, mượt hơn và bảo mật hơn. Hãy cùng Myviettel.com.vn thực hiện cài đặt và cấu hình cho thiết bị modem wifi G97RG6M của FPT thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

» Xem ngay: Cấu hình modem wifi Viettel cơ bản đơn giản nhất

Cấu hình cài đặt modem wifi FPT G97RG6M

Cấu hình cài đặt modem wifi FPT G97RG6M

Các bước cấu hình và cài đặt modem wif FPT G97RG6M

Thực hiện cấu hình và cài đặt modem wifi FPT G97RG6M cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Reset cứng modem về bản máy tính

Đầu tiên, chúng ta lấy một vật nhỏ nhọn như đầu bút bi hoặc tăm tre để reset cứng modem về cấu hình Factory nhà máy. Mục đích của bước này là xóa tất cả các cầu hình trước đó của modem G97RG6M.

Bạn có thể sử dụng đầu bút bi hoặc tăm tre để cắm vào lỗ reset trên modem. Sau đó giữ khoang 7 – 10 giây. Đến khi các đèn trên modem tắt hết chỉ còn lại đèn Power thì bạn đã hoàn thành việc reset modem.

Bước 2: Đăng nhập modem G97RG6M và cấu hình

Khi đã reset thành công, bạn có thể lật mặt sau của modem để lấy thông số có sẵn trên modem bao gồm:

  • Địa chỉ modem mặc định: 192.168.1.1
  • User: Admin.
  • Pass: Mỗi modem sẽ được trang bị một pass khác nhau.

Khi đã có đầy đủ thông số, bạn tiến hành truy cập vào địa chỉ: http://192.168.1.1/login.html

Màn hình giao diện đăng nhập sẽ xuất hiện, bạn nhập các thông tin về user, password như thông số có sẵn trên modem. Sau khi đã nhập hết thông tin, chọn vào Login.

» Cách đăng ký lắp đặt mạng Viettel nhiều ưu đãi đặc biệt

Bước 3: Cài đặt mạng wifi băng tần 2.4Ghz

Cài đặt tên wifi

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn sang tab Wireless Setup. Ở menu bên trái phần 2.4Ghz, chọn SSID >> ở dòng SSID Name bạn nhập tên wifi muốn đặt và kéo xuống phía dưới chọn vào Apply.

Cài đặt mật khẩu wifi

Ở tab Wireless Setup, phần menu bên trái phần 2.4Ghz bạn chọn Wireless Security, tại dòng Security Passphrase nhập mật khẩu cần đặt cho wifi 2.4Ghz, sau đó kéo xuống phía dưới chọn Apply.

Bước 4: Cài đặt mạng wifi băng tần 5Ghz

Cài đặt tên wifi

Tương tự như trên, bạn vào tab Wireless Setup, ở phần menu bên trái phần 5Ghz, chọn SSID >> ở dòng SSID Name bạn nhập tên wifi muốn đặt và kéo xuống phía dưới chọn vào Apply.

Cài đặt mật khẩu wifi

Ở tab Wireless Setup, phần menu bên trái phần 5Ghz bạn chọn Wireless Security, tại dòng Security Passphrase nhập mật khẩu cần đặt cho wifi 5Ghz, sau đó kéo xuống phía dưới chọn Apply.

Bước 5: Tắt DHCP biến modem G97RG6M thành bộ phát wifi

Tiếp tục, bạn chuyển sang tab Advanced Setup, tại dòng DHCP Server chúng ta tích chọn vào ô Disable, mục đích là để tắt tính năng DHCP của modem, biến modem thành bộ phát wifi.

Sau đó, tại dòng IP Address bạn đổi số 1 sau cùng thành số 50 hoặc 60 tùy ý. Mục đích của bước này là đặt lại địa chỉ của bộ phát để không trùng với địa chỉ IP của modem tổng. Bạn có thể đặt số càng lớn từ 50-99 để không bị trùng IP với các thiết bị khác, từ đó dẫn đến xung đột IP và gây nghẽn hoặc mất mạng.

Sau khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần Apply để lưu thông số cấu hình để hoàn tất quy trình cài đặt cấu hình.

Bạn lưu ý khi hoàn thành bước này, hãy rút dây mạng LAN cắm từ modem vừa cấu hình vào máy tính, đồng thời cắm dây mạng từ modem tổng đến modem modem (bộ phát) vừa cấu hình, mục đính là để cấp mạng cho bộ phát.

Giờ đây, khi tìm kiếm wifi bạn sẽ tìm thấy 2 mạng wifi là 2.4Ghz và 5Ghz cùng phát, đăng nhập vào mạng wifi 5Ghz để trải nghiệm tốc độ mạng cực nhanh nhé.

» Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Wifi Viettel qua cổng 192.168.1.100:8080

Vừa rồi là các thông tin cấu hình cài đặt modem wifi FPT G97RG6M kèm ảnh minh họa. Tin chắc rằng, người dùng sẽ cấu hình thành công để có thể sử dụng mạng wifi cực nhanh, cực mượt.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone