Cách đổi mật khẩu Wifi Viettel qua cổng 192.168.1.100:8080

Nắm rõ cách đổi mật khẩu Wifi Viettel sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thay đổi mỗi khi cần thiết. Thiết lập mật khẩu Wifi mạnh hạn chế được tình trạng bị hack wifi hoặc có người lạ đoán được mật khẩu và xài “free” quá nhiều dẫn đến tình trạng mạng chập chờn do quá tải đường truyền.

» Thông tin thêm: Hướng dẫn các cách thanh toán cước Internet Viettel online

Nhà mạng cho phép bạn dễ dàng thay đổi mật khẩu wifi Viettel qua cổng 192.168.1.100:8080 ngay tại nhà. Bạn có thể tùy chỉnh mật khẩu theo ý muốn mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Cùng xem các bước đổi mật khẩu Wifi của Viettel ngay sau đây nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel ngay tại nhà

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel qua cổng 192.168.1.100:8080 trên máy tính

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Viettel qua cổng 192.168.1.100:8080

Để đổi pass Wifi Viettel trước hết bạn cần kết nối máy tính với đường truyền Wifi của Viettel rồi tiến hành lần lượt theo bước sau

Bước 1. Truy cập vào trang quản trị Modem Wifi

Mở trình duyệt trên máy tính và gõ vào địa chỉ 192.168.1.100:8080 ⇒ Nhấn Enter lúc này trang quản trị sẽ hiển thị trên màn hình của bạn.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên máy tính

Bước 2. Nhập tài khoản trang quản trị

Thông thường tài khoản mặc định để truy cập vào trang quản trị Modem Wifi của Viettel là admin/admin hoặc user/user. Nếu bạn đăng nhập không thành công thì có 2 trường hợp xảy ra

  • Trường hợp 1. Hãy lật mặt sau của modem Wifi Viettel để lấy password và tên đăng nhập trang quản trị như hình sau. Lúc này bạn sẽ có User đăng nhập là Adminpass là: HWT…. (tùy vào từng loại modem mà sẽ có mật khẩu mặc định khác nhau)
  • Trường hợp 2. Nếu vẫn không thành công, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài hỗ trợ Internet Viettel số 1800 8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass đăng nhập hệ thống. Khi gọi đến tổng đài bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu để tổng đài viên hỗ trợ nhanh chóng.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên máy tính

Bước 3. Cấu hình và đổi Pass Wifi Viettel

  • Khi đăng nhập thành công vào trang quản trị modem Wifi, bạn sẽ nhìn thấy giao diện trang quản trị với đầy đủ các tính năng cần thiết.
  • Để đổi Pass Wifi Viettel bạn truy cập lần lượt Sau đó bạn chọn Basic SettingsWireless Lan ⇒ SSID Setting rồi chọn Modify

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên máy tính

Bước 4. Đổi mật khẩu Wifi theo ý muốn

  • Đến đây, bạn thực hiện đổi Pass Viettel theo mong muốn. Và hãy lưu ý rằng pass wifi được đổi phải có ít nhất 8 ký tự.
  • Để tăng cường độ bỏ mật, bạn nên đặt mật khẩu Wifi có cả số, chữ viết hoa và ký tự đặc biệt)

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên máy tính

Bước 5. Hoàn tất thao tác đổi mật khẩu Wifi

Cuối cùng bạn hãy nhấn vào nút Apply Config ⇒ Hệ thống hiển thị thông tin pop-up nhanh thông báo thao tác hoàn tất ⇒ Nhấn tiếp OK là hoàn thành quá trình đổi mật khẩu Wifi qua cổng 192.168.1.100:8080 rồi nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên máy tính

» Thông tin thêm: Địa chỉ MAC là gì?

Cách đổi mật khẩu Wifi Viettel trên điện thoại

Song song cùng cổng 192.168.1.100:8080 hỗ trợ quản lý Modem Wifi và thay đổi pass Wifi khi cần, bạn còn có thể sử dụng App My Viettel để thay đổi mật khẩu kết nối Wifi nhanh chóng.

Bước 1. Bạn mở ứng dụng My Viettel lên ⇒ Chọn Đăng nhập ⇒ Chọn tiếp Internet/TV/PSTN nhập vài tài khoản vào. 

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên điện thoại

Bước 2. Ngay tại trang chủ bạn sẽ nhìn thấy mũi tên chĩa xuống (như hình bên dưới) hãy nhấn vào và chọn hợp đồng Internet Viettel đã đăng ký sử dụng.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên điện thoại

Bước 3. Chọn vào mục Quản lý Modem Wifi ⇒ Chọn tiếp Đổi mật khẩu. Điền mật khẩu theo yêu cầu của bạn và nhấn xác nhận để hoàn tất nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên điện thoại

Khi nào cần thay đổi Pass Wifi Viettel?

  • Nếu bạn gặp phải tình trạng mạng thường xuyên chập chờn, báo lỗi thì hãy thử đổi mật khẩu wifi đang dùng, vì có thể lúc nãy đã có quá nhiều người biết mật khẩu wifi nhà bạn và truy cập cùng lúc dẫn đến tình trạng đường truyền quá tải.
  • Bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi Viettel định kỳ để tăng tính bảo mật cho mạng Wifi.
  • Mật khẩu Wifi Viettel được cài đặt cần có 8 ký tự và nên sử dụng cùng lúc chữ viết hoa, số và cả ký tự đặc biệt để tránh kẻ gian sử dụng phần mềm hack mật khẩu wifi và xài free nhé.

» Tin mới: Sự khác nhau giữa Wifi 2.4GHz và Wifi 5GHz là gì?

Vừa rồi là thông tin hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Viettel qua cổng 192.168.1.100:8080 chi tiết nhất. Bên cạnh sử dụng cổng hỗ trợ quản lý modem Wifi thì bạn còn có thể dùng ứng dụng My Viettel để thay đổi pass wifi khi cần. Chúc bạn thiết lập cài đặt mật khẩu Wifi mạng Viettel thành công nhé!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone