Cách đổi tên Wifi Viettel đơn giản nhất trên điện thoại, máy tính

Việc sử dụng tên Wifi Viettel để dễ dàng tìm kiếm cũng như phân biệt với các wifi khác đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy bị nhàm chán và muốn đổi tên wifi Viettel để trông mới mẻ hơn. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện việc đổi tên wifi Viettel trên điện thoại hay máy tính? Tất cả sẽ được myviettel.com.vn thông tin thật chi tiết đến bạn qua nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

» Xem thêm: Tổng đài báo hỏng dịch vụ cố định Viettel là số mấy?

Cách đổi tên wifi Viettel trên điện thoại, máy tính

Cách đổi tên wifi Viettel trên điện thoại, máy tính

Làm thế nào để đổi tên wifi Viettel trên máy tính, điện thoại

Tiến hành thay đổi tên wifi Viettel đầu tiên bạn cần phải có thiết bị được kết nối với wifi Viettel. Sau đó, bạn tiến hành thực hiện thay đổi tên theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý mạng Viettel tại địa chỉ 192.168.1.1

Bước 2: Tìm thông tin username và password ở mặt dưới modem wifi, sau đó nhập vào hệ thống quản lý mạng của Viettel sau đó chọn vào Login.

Bước 3: Tại giao diện trang quản lý, bạn chọn Local Network, sau đó chọn vào WLAN ở thanh menu bên trái.

Bước 4: Tại SSID Name, bạn nhập tên wifi mới, sau đó chọn vào Apply. Như vậy là đã hoàn tất việc đổi tên wifi Viettel. Lúc này thiết bị có kết nối với wifi Viettel bạn vừa đổi tên sẽ bị mất kết nối, bạn cần phải kết nối lại bằng tên wifi Viettel mới thì mới tiếp tục sử dụng mạng thành công.

» Xem thêm: Mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT là gì?

Một số vấn đề cần lưu ý khi đổi tên wifi Viettel

  • Việc đổi tên wifi Viettel theo ý muốn sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ hơn với tên wifi Viettel mặc định. Tuy nhiên, khi đổi tên, tất cả các thiết bị đang kết nối sẽ đồng loạt bị mất kết nối nên bạn cần lưu ý thời điểm thích hợp đổi tên.
  • Nếu có nhiều tên wifi, bạn có thể đặt tên theo tầng, theo từng khu vực để quản lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc đổi tên thường xuyên cũng sẽ giúp bạn hạn chế được sự theo dõi của người muốn truy cập trái phép.
  • Bạn có thể thực hiện việc đổi tên wifi Viettel trên điện thoại hay máy tính đều được, chỉ cần đáp ứng điều kiện là thiết bị thao tác phải được kết nối bằng chính wifi bạn muốn đổi.
  • Việc đổi tên hoàn toàn miễn phí, và không giới hạn số lần thực hiện nên bạn có thể thay đổi tên và mật khẩu bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu.
  • Ngoài ra, nếu không muốn tự đổi tên hoặc bạn không rành các thao tác thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài Internet Viettel để được nhà mạng hỗ trợ đổi tên trực tiếp.

Cách đổi tên Wifi Viettel qua tổng dài nhà mạng 1800 8119

Nếu bạn không rành về công nghệ mà muốn đổi tên Wifi hoặc đổi pass Wifi Viettel bạn có thể liên hệ số tổng đài Viettel để được tổng đài viên hỗ trợ đổi nhanh cho bạn nhé?

Vừa rồi là các hướng dẫn đổi tên wifi Viettel cực kỳ đơn giản, hy vọng rằng với những thông tin mà myviettel.com.vn cung cấp bạn sẽ thực hiện đổi tên thành công theo mong muốn. Và đừng quên nhắc mọi người kết nối lại với tên wifi Viettel để có những trải nghiệm mạng tốt hơn nhé.

» Hướng dẫn cách đăng ký lắp mạng Viettel Internet Wifi cáp quang nhận thêm nhiều ưu đãi

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone