Hướng dẫn cách xóa ủy quyền sim Viettel đúng quy định

Xóa ủy quyền sim Viettel ngay khi cần thiết chính là giải pháp để bảo vệ quyền lợi sở hữu sim, hạn chế tốt nhất tình trạng sim được sử dụng sai pháp luật hay sai các mục đích khác nhau. Việc xóa ủy quyền sim Viettel sẽ tùy vào từng loại sim cá nhân hay sim doanh nghiệm mà sẽ có vài quy định riêng biệt.

» Thông tin thêm: Cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ ngay tại nhà 

Vậy cách xóa ủy quyền sim Viettel như thế nào? Cần lưu ý gì khi thực hiện xóa ủy quyền cho sim Viettel? Chi tiết về cách hủy ủy quyền trên sim Viettel đúng theo quy định mới nhất của nhà mạng sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới.

Hướng dẫn cách xóa ủy quyền sim Viettel nhanh nhất Hướng dẫn hủy ủy quyền sim Viettel cho thuê bao cá nhân và thuê bao doanh nghiệp

Xóa ủy quyền sim Viettel là gì?

Ủy quyền sim là dịch vụ cho phép người dùng bên thứ 3 có thể quản lý sim để thực hiện những giao dịch cần thiết. Khi được ủy quyền, bên thứ 3 có thể dễ dàng nắm rõ những thông tin sim trong 6 tháng gần nhất như:

  • Nhật ký cuộc gọi đến, cuộc gọi đi và thời lượng cuộc gọi.
  • Cước phí mỗi cuộc gọi là bao nhiêu.
  • Tần suất hoạt động của sim.
  • Tin nhắn đến và đi.

Có những giao dịch yêu cầu người dùng cần phải thực hiện tại quầy giao dịch. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có mặt. Nên việc ủy quyền sim là cách giúp giải quyết công việc nhanh chóng mà không cần chủ sim đến trực tiếp.

Như vậy, khi thực hiện ủy quyền sim Viettel quý khách hàng phải chấp nhận 1 phần thông tin của mình sẽ bị người thứ 3 biết. Do đó, bất kỳ lúc nào quý khách không có nhu cầu để bên thứ 3 nắm rõ phần thông tin này thì có thể thực hiện gỡ bỏ ủy quyền sim Viettel của bên thứ 3.

» Xem ngay: Hủy sim trả sau trên MY Viettel có được không?

Cách hủy ủy quyền sim Viettel như thế nào?

Để xóa ủy quyền cho sim Viettel, quý khách hàng cần thực hiện đúng theo hướng dẫn như sau:

Cách xóa ủy quyền sim cá nhân Viettel

Khi đăng ký làm giấy ủy quyền sim Viettel, hãy ghi rõ thời gian ủy quyền là bao lâu (thông thường từ 1 – 7 ngày). Khi hết thời gian này, giấy ủy quyền sim sẽ tự động hết hiệu lực, quý khách hàng không cần xóa ủy quyền. Quá thời gian này, giấy ủy quyền của quý khách không cần hiệu lực, nên mọi yêu cầu giao dịch của người thứ 3 đều không được hỗ trợ.

Trong trường hợp quý khách muốn xóa ủy quyền trước thời hạn trong giấy thì hãy đến trung tâm giao dịch Viettel gần nhất và mang theo giấy CCCD + sim Viettel ủy quyền để được hỗ trợ xóa ủy quyền trên sim nhé.

Cách hủy ủy quyền sim Viettel với thuê bao doanh nghiệp

Đối với thuê bao doanh nghiệp, việc xóa ủy quyền cho sim Viettel cũng tương tự như cách xóa ủy quyền của sim cá nhân.

Chỉ cần hết thời gian ủy quyền trên sim, giấy ủy quyền sẽ không còn hiệu lực, quý khách hàng không cần di chuyển để cửa hàng giao dịch để thực hiện xóa ủy quyền cho sim Viettel doanh nghiệp.

Nếu giấy ủy quyền còn hiệu lực, quý khách hàng cần đến địa điểm giao dịch Viettel để hỗ trợ xóa ủy quyền cho sim của doanh nghiệp. Thủ tục cần có: hợp đồng sử dụng sim, sim Viettel trả sau và giấy CCCD bản chính.

» Tin hữu ích: Cách tìm cửa hàng Viettel gần nhất như thế nào?

Một vài thông tin cần lưu ý khi xóa ủy quyền của sim Viettel

  • Việc xóa ủy quyền sim online tại nhà chỉ được phép thực hiện khi giấy hết hiệu lực, hệ thống sẽ tự xóa.
  • Nếu giấy ủy quyền chưa hết hiệu lực thì chỉ có cách duy nhất là quý khách cần đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.
  • Hãy mang theo các giấy tờ cần thiết như CCCD, sim Viettel và hợp đồng sử dụng (sim trả sau Viettel) trước khi đến trung tâm giao dịch sẽ giúp việc hỗ trợ được thuận tiện hơn.
  • Việc hủy ủy quyền trên sim Viettel là miễn phí và thủ tục khá đơn giản, nên quý khách hãy yên tâm về vấn đề này nhé.

» Đừng bỏ qua: Hướng dẫn bổ sung thông tin sim Viettel  qua ứng dụng MY Viettel

Như vậy, thông qua bài viết này quý khách hàng dã nắm rõ cách xóa ủy quyền sim Viettel đúng theo quy định rồi phải không nào? Bất cứ lúc nào nếu không muốn bên thứ 3 xâm phạm thông tin dùng sim của mình thì hãy đến ngay điểm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone