[Đánh giá] Mạng cáp quang Viettel Wifi có tốt không?

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu đăng ký mạng cáp quang đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thật phù hợp để sử dụng. Trong đó, câu hỏi mạng cáp quang Viettel wifi có tốt không là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Và để có thể giúp khách hàng giải đáp tốt hơn các thắc mắc này, trong nội dung bài viết dưới đây myviettel.com.vn sẽ thông tin thật chi tiết đến bạn.

» Xem ngay: Mật khẩu wifi mặc định của modem Viettel, FPT, VNPT là gì?

Mạng cáp quạng Viettel wifi có tốt không?

Mạng cáp quạng Viettel wifi có tốt không?

Đánh giá ưu và nhược điểm mạng cáp quang Viettel Wifi

Ưu điểm

Đường truyền mạng ổn định kể cả trong nước và quốc tế. Tốc độ lướt của các website trong nước không cần phải bàn cãi về tốc độ. Đặc biệt hơn, tốc độ kết nối ra nước ngoài của cáp quang Viettel cũng rất tốt, còn vượt trội hơn so với các mạng khác. Có thể thấy rõ ràng ở thời điểm cáp quang AAG bị đứt tốc độ đường truyền của Viettel không giảm đi bao nhiêu.

Sự cố rớt mạng được khắc phục rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút. Cụ thể, khi rớt mạng thì chỉ trong vòng 15 phút sau bạn có thể kết nối mạng lại bình thường. Trong trường hợp vẫn chưa thể kết nối mạng, bạn có thể liên hệ kỹ thuật được hỗ trợ 24/7 để giúp khách hàng kiểm tra đường truyền tốt nhất.

Mạng wifi cáp quang Viettel cũng ít bị chặn khi vào Facebook, Blogsport và WordPress.com. Các website này người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng không bị chặn. Ngoài ra, nếu bị chặn bạn cũng có thể liên hệ tổng đài Internet Viettel sẽ được hỗ trợ ngay.

Nhược điểm

Mặc dù ổn định về đường truyền, tuy nhiên cáp quang Viettel cũng có những bất cập khi sử dụng:

Giá cước rẻ tuy nhiên bạn sẽ không được giảm giá nếu gói cước đang dùng giảm giá. Kể cả khi bạn nâng cấp gói cước lên gói cước cao hơn, thì Viettel vẫn phải áp dụng theo khung giá cũ. Vậy nên đừng thắc mắc tại sao người khác đang dùng gói cùng tốc độ nhưng rẻ hơn khoảng 20.000đ nhé.

Wifi cáp quang của Viettel ít hạ tầng ở những khu vực ngoại ô, mới xây dựng hay vùng sâu vùng xa. Viettel triển khai hạ tầng chậm nên việc đăng ký lắp đặt đôi khi khó khăn.

» Xem ngay: Băng thông quốc tế là gì? Tại sao nhà mạng cam kết băng thông quốc tế?

Đánh giá tốc độ mạng Internet Wifi cáp quang Viettel

Để đánh giá tốc độ mạng Internet Wifi cáp quang Viettel còn dựa vào gói cước mà bạn sử dụng. Nếu bạn chọn gói sử dụng từ 20 – 25 Mbps trở lên (Giá từ 180.000đ/tháng) thì bạn có thể xem video 4K một cách thoải mái mà không cần chờ mạng load, hay tải về để xem cho đỡ giật lag.

Như vậy đường truyền của Viettel rất ổn định và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn lựa để sử dụng. Ở các diễn đang về Internet, rất nhiều người dùng cũng để lại đánh giá tốt cho chất lượng đường truyền mạng Viettel. Như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn Viettel là nhà mạng đồng hành cùng mình trong các nhu cầu truy cập mạng nhé.

Vừa rồi là những đánh giá về mạng cáp quang Wifi Viettel có tốt không. Hy vọng rằng khách hàng sẽ chọn cho mình một gói cước phù hợp để đăng ký lắp mạng và sử dụng mạng một cách tốt nhất. Chú quy khách hàng đăng ký lắp mạng thành công!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone