Một số mẹo tăng tốc độ mạng wifi Viettel MAX băng thông dễ thực hiện

Tăng tốc độ mạng wifi Viettel MAX băng thông cực kỳ dễ dàng với nhiều thủ thuật siêu đơn giản. Với các thủ thuật này, sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập mạng nhanh chóng nhất. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ mạng wifi Viettel băng thông cao nhất? Hãy cùng Myviettel.com.vn điểm qua một số cách dễ làm sau đây nhé.

» Xem ngay: Cách khắc phục Wifi Viettel hay bị rớt mạng không có Internet

Cách tăng tốc độ mạng wifi Viettel MAX băng thông dễ thực hiện

Cách tăng tốc độ mạng wifi Viettel MAX băng thông dễ thực hiện

Tổng hợp các mẹo tăng tốc độ mạng wifi Viettel MAX băng thông

Cách 1 – Khởi động lại modem wifi Viettel

Khởi động lại modem wifi là cách đơn giản nhất để bạn có thể tăng tốc độ mạng wifi Viettel. Để reboot modem bạn hãy truy cập vào trang Cài đặt nâng cao và click vào nút Reboot. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm DD – WRT hoặc Tomato để thiết lập lịch reboot tự động cho modem. Bạn hãy liên hệ tới hotline 1800 8119 để gặp nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Viettel nếu gặp bất kỳ vấn đề nào khi thực hiện reboot.

Cách 2 – Điều chỉnh cống cáp và dây mạng phù hợp

Dây mạng cũ, dây tín hiệu bên trong bị đứt, đầu mạng bị lỏng, cổng RJ45 trên Router bị hư… Tất cả đều có thể khiến wifi Viettel nhà bạn bị giảm tốc độ.

 Để đảm bảo wifi Viettel luôn phát tín hiệu ổn định, bạn cần kiểm tra các đầu dây mạng đã được bấm chắc hay chưa, chuẩn dây mạng đang dùng có quá cũ hay bị hư hại gì không. Sau khi kiểm tra và xác định được vấn đề bạn cần tiến hành thay thế dây mạng hoặc bấm lại đầu kết nối mới.

Cách 3 – Điều chỉnh anten cho phù hợp

Đa số các loại anten của các modem wifi Viettel thuộc loại anten đẳng hướng, có sóng tỏa tròn. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh 2 anten vuông góc với nhau để tăng khả năng phủ sóng wifi cho toàn bộ không gian mà bạn muốn sử dụng.

Cách 4 – Nâng cấp wifi 2 băng tần

Hiện nay khi khách hàng đăng ký lắp mạng Viettel được hỗ trợ modem wifi 2 băng tần với tốc độ mạng khỏe hơn. Nếu bạn đã sử dụng mạng Viettel lâu và dùng modem cũ, có thể liên hệ đến tổng đài Viettel để được hướng dẫn làm thủ tục nâng cấp lên wifi 2 băng tần.

» Xem ngay: Tổng hợp Pass đăng nhập modem Viettel ZTE GPON

Cách 5 – Thay đổi độ rộng kênh

Độ rộng kênh của wifi Viettel được cài đặt trên modem thường mặc định ở chế độ tự động chuyển đổi giữa 20Ghz và 40Ghz. Tuy nhiên, bạn có thể cho wifi phát ở độ rộng kênh 40Ghz để tăng tốc độ wifi Viettel trong trường hợp sóng wifi có tốc độ tải quá yếu và không trùng kênh với các sóng wifi khác.

Tiến hành thay đổi độ rộng kênh cho wifi bạn tiến hành đăng nhập trang cài đặt của modem wifi Viettel. Sau đó, bạn thực hiện lần lượt vào:

Advanced Setup >> Network >> WLAN >> Basic >> Ở mục Bandwidth chọn 40Ghz >> Nhấn Submit để lưu cấu hình.

Cách 6 – Thay đổi tên và mật khẩu

Tốc độ truy cập mạng chậm cũng có thể do có quá nhiều người sử dụng bao gồm cả những người sử dụng lén trong cùng một mạng wifi. Và để hạn chế tình trạng này, bạn có thể đổi tên và mật khẩu wifi Viettel định kỳ.

Cách 7 – Nâng cấp gói cước Internet hiện tại

Nếu wifi Viettel tốc độ chậm không thể đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc đến giải pháp nâng cấp gói cước phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn phải làm việc online, thường xuyên hội họp qua Internet và nhiều máy chơi game online, bạn nên sử dụng gói cước Internet có tốc độ tối thiểu 35Mbps.

Cách 8 – Sử dụng hệ thống Viettel Home Wifi cho nhà nhiều tầng

Khi triển khai hệ thống wifi thông thường cho nhà nhiều tầng, diện tích rộng trên 100m2, người dùng thường phải đối mặt với tình trạng wifi yếu, wifi chập chờn. Nếu đang sử dụng dịch vụ Internet của Viettel, bạn có thể cân nhắc nâng cấp sang gói cước SuperNet để được sử dụng mạng Wifi Mesh miễn phí. Đây là giải pháp được đánh giá cao nhất cho nhà nhiều tầng muốn sử dụng wifi Viettel MAX băng thông.

Vừa rồi là những cách phổ biến để tăng tốc độ mạng wifi Viettel MAX băng thông. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công để có những trải nghiệm truy cập mạng tuyệt vời nhất. Chúc bạn luôn thoải mái khi truy cập mạng Viettel thật ổn định.

» Tham khảo: Các gói cước 4G Viettel dùng max băng thông

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone